Thứ Ba, 23 tháng 11, 2010

Báo điện tử VietNamNet bị tin tặc tấn công

Giao diện báo điện tử VietNamNet bị tấn công từ lúc 3h sáng nay, 22/11.

Theo phản ánh của bạn đọc, từ sáng sớm nay, bạn đọc không thể truy cập được vào báo điện tử VietNamNet tại địa chỉ
http://www.vietnamnet.vn/, và đến 10h sáng nay, toàn bộ hệ thống báo của VietNamNet vẫn chưa thể hoạt động được. Lúc 11h10 phút, người viết tin đã truy cập được vào trang web nhưng ngay lập tức giao diện tờ báo hiện lên thông báo: "Server is too busy".
Lúc 11h10 phút ngày 22/11, báo VietNamNet hiện vẫn chưa thể hoạt động trở lại. (Ảnh chụp màn hình)

Vài tiếng sau khi bị hack, trên trang Vef.vn - Diễn đàn kinh tế Việt Nam, một chuyên trang của VietNamNet - đã đăng tải thông báo về sự cố trên: "Chúng tôi đang nỗ lực khắc phục và khôi phục hệ thống hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Rất mong độc giả thông cảm, đồng hành cùng VietNamNet vượt qua sự cố này".
Thông báo trên trang chủ vef.vn, một chuyên trang của Vietnamnet

Theo Vef.vn, trong thời gian tạm ngưng, không truy cập được, mọi tin bài thời sự của VietNamNet sẽ được cập nhật tại các chuyên trang: Vef.vn và tuanvietnam.net.
Dân trí đã liên lạc với ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Bộ phận an ninh mạng, công ty Bkav - để tìm hiểu về sự cố của VietNamNet. Theo ông Đức, từ những thông tin để lại trong vụ tấn công này, Bkav vẫn chưa thể có kết luận về nguồn gốc cũng như đối tượng tấn công. Ông Đức cho rằng: "Mặc dù trên giao diện trang web của VietNamNet sau khi bị tấn công có nhắn nhủ thông tin "thủ phạm" là những hacker Algeria, nhưng điều này không có cơ sở để kết luận vì bất kỳ hacker nào cũng có thể tạo ra giao diện trên".

Hiện tại Bkav vẫn đang phối hợp cùng với VietNamNet để tiến hành điều tra đối tượng tấn công.
T.Vũ

Nguồn: http://dantri.com.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét