Thứ Hai, 27 tháng 12, 2010

5 lời nói dối phổ biến của phái đẹp

(Dân trí) - Những lời nói dối của họ đôi khi chỉ là xuất phát từ tâm lý tự ti, mong muốn “đánh bóng” bản thân hoặc do đặc điểm giới chứ hoàn toàn không có ý lừa gạt.
 

1. “Em từng yêu 5 người rồi”

Chẳng người phụ nữ nào trước mặt đối phương lại muốn tỏ ra là mình… ế ẩm. Một chút cao giá sẽ khiến họ tự tin hơn, đó là lý do họ có thể dối bạn về số người đàn ông từng đến với mình.

Song nếu đề cập đến chuyện lên giường thì vấn đề lại khác. Phụ nữ thích tỏ ra chính chuyên, xu hướng của họ là “khai” càng ít đi càng tốt (hoặc không bao giờ đả động đến nếu không bị hỏi). Hẳn nhiên khi quyết định cưới nhau rồi, bạn sẽ không quan tâm đến những người đàn ông trong quá khứ của vợ. Mà cho dù bạn có hỏi, cô ấy cũng chưa chắc nói thật đâu.

2. “Không phải tại anh, mà là em”

Cả hai phái đều dùng đến lời nói dối nho nhỏ này khi mối quan hệ trục trặc. Nên nhớ rằng, cho dù cô ấy thực sự nghĩ mình là người có lỗi, thì lý do cô ấy rời xa bạn vẫn có một phần xuất phát từ bạn đấy.

3. “Em nặng abc cân”

Hầu hết phụ nữ không thoải mái khi nói về cân nặng của mình. Họ nói dối bởi vì họ ước “giá mình nhẹ hơn độ vài cân”. Đây là lời nói dối xuất phát từ cảm giác thiếu tự tin, chứ hoàn toàn không có ý lừa gạt.

4. “Không sao đâu, em vẫn ổn”

Khi người phụ nữ lặng yên đầy tâm trạng, nếu người đàn ông hỏi xem đang có chuyện gì, họ thường sẽ trả lời bằng câu nói dối trên.

Cánh đàn ông hãy tỉnh táo nhé. Chắc chắn là có chuyện đấy, đặc biệt nếu bình thường cô gái của bạn thuộc dạng hoạt ngôn.

Lý do không hẳn chuyện bắt nguồn từ bạn, mà có thể là những rắc rối trong công việc, hoặc cô ấy quá căng thẳng vì phải trông bọn trẻ. Phụ nữ khác đàn ông là vậy. Đàn ông gặp phiền muộn mà được vợ hỏi han chia sẻ, sẽ nói ra ngay. Trong khi với phụ nữ, đây có khi lại trở thành một trò chơi phán đoán.

5. “Em không phiền đâu nếu anh đi chơi với bạn”

Ôi, cô ấy phiền đấy! Nhiều phụ nữ sẽ ngồi nhà lo lắng như có lửa đốt trong lòng mỗi khi người đàn ông của mình ra ngoài. Họ chỉ sợ anh ấy ngoại tình hoặc làm gì khuất tất. Nếu vợ/bạn gái của bạn băn khoăn bạn sẽ đi chơi với đám đàn ông kia lúc nào, hãy trấn an cô ấy rằng chẳng các bạn sẽ chẳng làm gì khuất tất đâu, và khuyến khích cô ấy ra ngoài với bạn gái.

A.H
Theo SKN

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét