Thứ Tư, 29 tháng 12, 2010

Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới

Lội trong bùn, nhảy qua người em bé sơ sinh, diễu hành rầm rộ với hình nộm "của quý"... tất cả những lễ hội này thật lạ thường và sẽ khiến người tham dự cảm thấy rất hưng phấn.Lội trong bùn, nhảy qua người em bé sơ sinh, diễu hành rầm rộ với hình nộm "của quý"... tất cả những lễ hội này thật lạ thường và sẽ khiến người tham dự cảm thấy rất hưng phấn.

Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội bùn Boryeong, tổ chức vào tháng 7
Đây là lễ hội thường niên, được tổ chức vào mùa hè ở Boryeong, Hàn Quốc tại bãi biển Daecheon. Khi lễ hội diễn ra, người ta sẽ chở bùn đến đây và rồi mọi người sẽ thi nhau tắm trong bùn, vật nhau trong bùn. Tất cả các môn thể thao đều có thể được triển khai ở đây.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội cà chua, tổ chức vào thứ tư cuối cùng của tháng 8
Đây là lễ hội khá nổi tiếng, và được tổ chức ở Bunoi, gần Valencia. Hàng năm, có tới hàng nghìn người tham gia và ai ai cũng nhiệt tình ném cà chua vào nhau. Không biết bao nhiêu tấn cà chua đã được sử dụng trong mỗi sự kiện này.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội lặn trong bãi lầy, tổ chức vào tháng 8
Đến với khu vực Powys, xứ Wales, bạn sẽ được chứng kiến sự kiện này. Bạn sẽ thấy những người dân trang bị đồ lặn, đeo chân nhái, với những bộ quần áo ướt sượt. Họ sẽ lặn ở đầm lầy với chiều dài chừng 50m, và tất nhiên họ không được phép dùng mái chèo hỗ trợ.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội Kanamara Matsuri, tổ chức vào tháng 4
Đây là lễ hội của những người theo đạo Shinto với tín ngưỡng duy trì nòi giống. Vì thế, mọi người sẽ "thiết kế" một cái của quý khổng lồ và diễu hành nó khắp nơi. Một điều lý thú là những cô gái làng chơi sẽ khấn bái trước tín vật này. Họ tin rằng làm vậy thì sẽ giúp mình tránh xa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội Waikiki Spam, tổ chức tháng 4
Không nhiều hoạt động, nhưng lễ hội lại thu hút lượng người tham gia rất đông. Phải chăng những du khách và người dân Hawaii thuộc tuýp người nhiều năng lượng và luôn mong muốn giải phóng cơ thể khỏi những công việc nhàm chán thường ngày. Tại lễ hội này, sẽ có khoảng 300 bộ trang phục kỳ quái để du khách lựa chọn, và năm ngoái, có tới 20.000 người đã thử trang phục này.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội đuổi miếng bơ, được tổ chức vào thứ hai cuối cùng của tháng 5
Sự kiện được tổ chức ở Đồi Cooper, khu Gloucester, Anh quốc. Luật chơi là một cục bơ sẽ được thả xuống từ đỉnh đồi, và mọi người phải đuổi theo bắt lấy trước khi nó chạm chân đồi. Thực sự là trò này khá nguy hiểm, nhiều người từng bị chấn thương nghiêm trọng, vì thế mà chính phủ Anh tạm dừng lễ hội này năm vừa qua.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội Đêm Walpurgis, tổ chức tháng 4
Đây là hoạt động thường niên ở Đức, theo truyền thuyết rằng vào ngày này, các phù thuỷ sẽ bay từ Đỉnh Brocken ở phía Đông Đức và tổ chức một buổi lễ lớn. Mọi người tham gia sẽ mặc trang phục như các phù thuỷ, đốt lên những đống lửa to và nhảy múa xung quanh.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ hội vác vợ, tổ chức vào tháng 7
Phỏng theo phong tục cướp vợ từ thế kỷ 19, lễ hội này được tổ chức ở Phần Lan. Địa điểm tổ chức rộng khoảng 250m2, với nhiều loại địa hình khác nhau: bãi cát, đầm nước, bãi lau... và người chơi sẽ phải vác bạn gái chạy qua tất cả những trở ngại đó.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ El Colacho, tháng 6
Lễ El Colacho - hay bước nhảy của quỷ sứ - được tổ chức ở Castrilo de Murcia, Tây Ban Nha kể từ năm 1620. Mục đích là để xua đuổi những thế lực đen tối tránh xa các em bé. Ở lễ này, các trẻ sơ sinh sẽ nằm trên chiếu và một người mặc đồ giống quỷ sứ sẽ nhảy qua, như một biểu tượng rằng người ấy sẽ tha tất cả những tội lỗi ở kiếp trước của các bé đi.
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới
Lễ Up Helly tổ chức vào tháng 1
Lễ hội được tổ chức ở Lerwick, Đảo Shetland, Scotland. Sự kiện này như một lời nhắc nhở đến những kẻ cướp biển Scandinavi xưa kia. Có khoảng 1000 người đàn ông mặc đồng phục cầm đuốc thả lên một con thuyền dài.
linh anh
Theo Bưu điện Việt Nam, Ausnews


Nguồn: http://www.zing.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét