Thứ Sáu, 7 tháng 1, 2011

Cháy chợ Đầm Cùng, thiệt hại hơn 20 tỉ đồng

(TNO) Khoảng 2 giờ 50 rạng sáng nay (8.1), một trận hỏa hoạn đã xảy ra ở chợ Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, thiêu rụi 36 ki-ốt, 26 căn nhà dân cùng nhiều tài sản có giá trị. Ước tính thiệt hại hơn 20 tỉ đồng.Do đây là thời điểm các hộ kinh doanh nhập hàng để phục vụ Tết, nên mức độ thiệt hại rất lớn.
Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa phát ra từ căn hộ của bà Đỗ Bé Tư, buôn bán vải sợi, nằm sâu bên trong dãy ki-ốt.Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: G.Bách
Ông Hồ Văn Miên, Phó chủ tịch xã Trần Thới cho biết: “Ban đầu, người dân phát hiện hỏa hoạn đã tích cực khống chế lửa, nhưng vì ngọn lửa bùng lên cao, dãy ki-ốt liền kề với nhau, không có lối thoát hiểm, nên mọi người đành đứng nhìn lửa thiêu rụi từng căn nhà".
Khoảng một giờ đồng hồ sau, lực lượng PCCC của tỉnh điều 3 xe cứu hỏa chuyên nghiệp, cùng với lực lượng chữa cháy của Huyện đội, Công an huyện Cái Nước, huyện Năm Căn và các xã, thị trấn lân cận đến cứu chữa mới khống chế được ngọn lửa.
Hiện huyện Cái Nước hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 1 triệu đồng, UBND tỉnh Cà Mau hỗ trợ 6 gia đình chính sách bị cháy nhà hoàn toàn 6 triệu đồng/hộ và 4 triệu đồng/hộ có ki-ốt bị cháy.
Theo nhận định của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy do chập điện.
Gia Bách

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét