Thứ Hai, 24 tháng 1, 2011

Đề án phát triển làng hoa ẵm giải Ý tưởng Kinh tế xanh

(Dân trí) - Vượt qua hơn 150 ý tưởng, đề án “ Phát triển mô hình nông nghiệp - dịch vụ làng hoa tại xã Tây Tựu” đã giành giải cho đề án xuất sắc nhất của cuộc thi “ Ý tưởng Kinh tế xanh 2010”.
Đề án này của nhóm tác giả Dương Hằng Linh thuyết phục được Hội đồng thẩm định vì đáp ứng được những tiêu chí cho sự phát triển bền vững mà cuộc thi đặt ra.

 

Đó là xuất phát từ tình hình thực tế cuộc sống, tính khả thi trong thực tiễn, đảm bảo yếu tố bảo vệ và cải thiện môi trường cũng như giải quyết bài toán kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân xã Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội).

 
Tác giả Tạ Quang Huy trình bày đề án Gạch sinh thái.
 

“Ngoài những tiêu chí về phát triển bền vững mà cuộc thi đặt ra, đề án này còn mang tính chất gắn kinh tế, bảo vệ môi trường với văn hóa. Mặc dù các bạn còn rất trẻ nhưng đã có cái nhìn xác đáng về phát triển bền vững, lưu giữ lại những giá trị văn hóa tốt đẹp trong đề án của mình”, PGS. TS Nguyễn Hoàng Trí (GĐ trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Môi trường – ĐH Sư phạm Hà Nội, thành viên Hội đồng thẩm định cuộc thi) cho biết.

 

Ông cũng bày tỏ: “Bằng việc trao giải xuất sắc cho đề án này, Hội đồng thẩm định mong muốn khi đề án này được áp dụng thành công vào thực tế sẽ là ví dụ cụ thể về việc gắn bó của các  tính chất “xanh”,tính chất “ kinh tế”, và tính chất “ văn hóa” cho các bạn trẻ. Đồng thời nâng cao nhận thức của giới trẻ Việt Nam về phát triển bền vững”.

 

Với giải xuất sắc nhất, đề án “ Phát triển mô hình nông nghiệp – dịch vụ làng hoa tại xã Tây Tựu – Từ Liêm – Hà Nội” sẽ được kí cam kết đầu tư với số tiền tối đa là 500 triệu đồng.  Và lễ trao giải cho những đề án xuất sắc nhất.

 

Để phát huy tối đa tính khả thi, đơn vị bảo trợ Quỹ Táo xanh sẽ tạo điều kiện cho đề án có sự góp ý, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu về phát triển bền vững cả trong và ngoài nước.

 

Ngoài giải xuất sắc nhất, 3 giải hợp tác đầu tư  được trao cho “Sản xuất giỏ đi chợ, thay thế dùng bao nilon” (tác giả Nguyễn Xuân Quang), “Cà phê Ichange” (Trần Xuân Việt) và “Giải pháp nào cho hệ thống thoát nước đô thị” (Nguyễn Ngọc Hiển).

 

Bên cạnh đó, giải cống hiến thuộc về “Ý tưởng xây nhà chống bão” của tác giả Nguyễn Văn Thịnh.

 

P.V


Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 1050/GP - BTTTT Hà Nội, ngày 15-07-2008.

Tòa soạn: Số 2 (nhà 48) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04-3736-6491. Fax: 04-3736-6490

Email: info@dantri.com.vn.
Website: http://www.dantri.com.vn


Nguồn: http://www.dantri.com.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét