Thứ Ba, 4 tháng 1, 2011

Hai du học sinh Việt Nam bị tình nghi lừa đảo qua mạng

Bộ an ninh nội địa Mỹ đã lần ra hai sinh viên 22 tuổi của trường Đại học Winona (Mỹ) là Tram Vo và Khoi Van, bị tình nghi liên quan đến một vụ lừa đảo trên mạng Internet quy mô lớn, có nguồn gốc từ Việt Nam.Bộ an ninh nội địa Mỹ đã lần ra hai sinh viên 22 tuổi của trường Đại học Winona (Mỹ) là Tram Vo và Khoi Van, bị tình nghi liên quan đến một vụ lừa đảo trên mạng Internet quy mô lớn, có nguồn gốc từ Việt Nam.
Theo tài liệu từ cuộc điều tra có tên "Operation eMule" được Star Tribune tiết lộ, hai du học sinh Việt Nam đã kiểm soát hơn 180 tài khoản eBay và hơn 360 tài khoản PayPal, sau đó dùng mật khẩu đánh cắp để mua hàng hóa từ eBay, PayPal, Amazon, Apple, Dell và Verizon Wireless rồi bán lại với giá rẻ.
Hai du học sinh Việt Nam bị tình nghi lừa đảo qua mạng
Susan Higginbotham, 49 tuổi là một trong những nạn nhân của vụ việc này. Bà đã phát hiện ra ai đó lấy cắp mật khẩu vào tháng 1/2010 khi nhận được liên tiếp các email từ ngân hàng chào mừng bà trở thành khách hàng mới.
"Đôi khi tôi nhận được đến 8 email một ngày. Sau đó, tôi còn nhận được một số hóa đơn từ eBay mà bản thân chưa từng giao dịch", Higginbotham cho biết.
Theo các điều tra viên, hai du học sinh Việt Nam đã lừa đảo với tổng số tiền lên đến 1,25 triệu USD. Phần lớn trong số này được chuyển vào tài khoản ở Việt Nam và Canada.
Hiện Tram Vo và Khoi Van vẫn có visa F1 để học tập tại trường nhưng cả hai không được phép rời khỏi trường vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.
Quang Hưng
Theo Star Tribune/Bưu Điện Việt Nam


Nguồn: http://www.zing.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét