Thứ Tư, 19 tháng 1, 2011

Khi nàng thích... nói quá

Hoàng choáng thực sự khi biết đôi giày Lan bảo mua hết gần 2 triệu cho cậu đang nằm chình ình trong cửa hàng của bạn, với giá 450.000 đồng.Hoàng choáng thực sự khi biết đôi giày Lan bảo mua hết gần 2 triệu cho cậu đang nằm chình ình trong cửa hàng của bạn, với giá 450.000 đồng.
Con gái vốn khéo ăn khéo nói. Chính vì cái sự khéo ấy mà con trai nhiều lúc cứ đổ rần rần, chấp nhận mọi điều kiện bởi không “cưỡng” nổi giọng thỏ thẻ oanh vàng của các nàng. Tuy nhiên, con trai đôi lúc cũng đau đầu thực sự nếu gặp phải nàng thích nói quá. Thực ra, con gái nghĩ rằng mình nói quá lên 1 tí cũng chẳng chết ai, “lời nói gió bay” mà. Nhưng không hẳn như vậy đâu nhé, teen boy sẽ thấy khó chịu nếu bạn gái của mình không thành thực ở cả những chuyện nhỏ nhặt nhất.
Lan (sinh năm 1992) là một cô gái tốt tính, vui vẻ, lúc nào cũng sống rất vô tư. Chính điều này đã khiến Hoàng (sinh năm 1989) có cảm tình, rồi yêu khi nào chẳng hay. Hai người trở thành một couple khá hoàn hảo, được bạn bè đôi bên yêu quý và Hoàng cũng xác định gắn bó với Lan lâu dài. Tuy vậy, vẫn có chút lăn tăn gợn gợn trong đầu cậu bạn, bởi gần đây Hoàng phát hiện bạn gái mình rất hay nói quá, kể cả những chuyện chẳng liên quan gì đến hai đứa.
Số là cả gia đình Lan mới có chuyến du lịch sang Sing chơi. Khi về, Lan tíu tít kể chuyện đi chơi rất vui, mua được rất nhiều quà, ở khách sạn 5 sao như thế nào... Lan còn kể, chơi ở Sing chán, bố mẹ Lan liền mua vé bay sang Hongkong chơi thêm 3 ngày, bố mẹ thì vào casino tham quan, còn Lan cùng đứa em gái lang thang shopping hết chỗ này đến chỗ khác. Hoàng cũng vui lây với chuyến du lịch tuyệt vời của Lan.
Khi nàng thích... nói quá
Hãy cẩn thận với những lời nói quá của mình, teen girl nhé! (Ảnh minh họa)
Thế mà hôm vừa rồi đến nhà, trong lúc chờ Lan đi gội đầu về Hoàng ngồi nói chuyện với mẹ và em gái Lan, mới biết là người yêu mình đã... bịa thêm chi tiết sang Hongkong (chẳng hiểu để làm gì) chứ thực ra cả nhà chỉ đi Sing thôi. Em gái Lan hồn nhiên nói, cả nhà sang Sing không tốn kém lắm bởi ở nhờ nhà của cô chú, đỡ mất tiền khách sạn. Hoàng ớ người, nhưng cũng không dám hỏi thêm, và đến khi Lan tung tẩy đi gội đầu về, cậu cũng chẳng đả động gì đến những chi tiết được nàng thêm bớt.
Những lần khác, Lan cũng rất hay thêm bớt chuyện. Thấy Lan có sợi dây chuyền mới, Hoàng khen đẹp thì người yêu hồ hởi: “Đẹp chứ sao không, lại còn đắt nữa. Mẹ mua cho em, 10 triệu đấy”. Thật đen cho Lan là hôm Hoàng đến đón, cậu đang đợi Lan make up thì mẹ nàng tỏ vẻ bực, “xả” ngay với Hoàng: “Lan nó đoảng lắm, làm bác bực thế. Cái dây mỹ ký nó vác ở đâu về, xong vứt ngay trong nhà tắm. Cái Hương (em gái Lan) không biết, lỡ tay xả nước vào làm dây bị xỉn, thế là chị em cãi nhau cả ngày. Chẳng biết nhường em gì cả!”. Hoàng lại được phen giật mình với chuyện cái dây “10 triệu mẹ em mua cho”.
Hoàng không hiểu Lan cứ phải nói quá giá trị những thứ quanh mình lên làm gì. Bởi cậu yêu con người Lan chứ đâu phải các câu chuyện “trên mức sự thật” ấy. Thế rồi gần đây nhất, Hoàng thực sự khó chịu khi Lan “tâng bốc” cả giá của đôi giày tặng cậu ngày sinh nhật. Nhận món quà trong tay, Hoàng cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời vì được nàng quá quan tâm. Lan không quên “dặn”:“Oder rõ lâu, mang từ Mỹ về mà. Gần 2 triệu đấy anh, đôi này không ai có đâu anh thử đi hỏi mà xem”.
Có lẽ Lan quên mất rằng dù không đi hỏi thì bạn Hoàng cũng có vài ba cậu bán hàng thời trang. Một lần ra cửa hàng bạn chơi, cậu choáng váng khi thấy đôi giày y hệt thế đang nằm chình ình trên giá, mà lại chỉ 450k thôi. Cậu bạn bán hàng nhún vai “Kiểu này đầy ra ngoài đường, toàn đồ Tàu thôi”. So sánh kỹ, đôi 450k ấy chẳng có lấy 1 chi tiết gì khác đôi “2 triệu” của Lan.
Các cô nàng cứ nghĩ rằng, nói quá lên 1 tí cũng chẳng ảnh hưởng gì bởi không ai thừa thời gian để kiểm chứng lại từng điều nhỏ nhoi, vặt vãnh ấy. Nhưng mà lâu dần thành quen, nếu cứ liên tục nói quá, trong những câu chuyện vô thưởng vô phạt mọi người sẽ phát hiện ra bạn đang “cò quay”. Đừng tưởng rằng “lời nói gió bay”, người khác (nhất là nửa kia của bạn) sẽ mất lòng tin dần dần. Chắc chắn teen girl không muốn dù bạn nói gì thì mọi người cũng phải cảnh giác, đợi cơ hội “check” lại thông tin cho... chắc, phải không nhỉ?
Theo PLXH


Nguồn: http://www.zing.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét