Thứ Bảy, 29 tháng 1, 2011

Những ca sĩ làm nhạc sĩ Vpop... mất việc

Không chỉ sở hữu một giọng ca ngọt ngào, Wanbi Tuấn Anh, Đông Nhi, Đại Nhân, Hòa Mi... còn có khả năng sáng tác rất tốt.Không chỉ sở hữu một giọng ca ngọt ngào, Wanbi Tuấn Anh, Đông Nhi, Đại Nhân, Hòa Mi... còn có khả năng sáng tác rất tốt.
- Thời gian để các bạn hoàn thành một ca khúc?
- Wanbi Tuấn Anh: Tùy theo cảm xúc, có ca khúc sáng tác rất nhanh nhưng cũng có ca khúc viết được một đoạn mà thật lâu vẫn chưa thể hoàn tất được vì cảm xúc ban đầu đã thay đổi…
Đại Nhân: Nhanh nhất là 30 phút, còn lâu thì chừng ba ngày, nhưng ba ngày là khi nào Nhân chưa ưng ý lắm nên sẽ tạm ngưng rồi ngày hôm sau sửa lại, hoàn thiện thêm thôi!web24h.com.vn the gioi nguoi dep
Minh Quân: Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà cảm xúc là quan trọng nhất. Có khi chỉ là 30 phút đồng hồ nhưng cũng có bài một năm cũng chưa viết xong.
Đông Nhi: Rất vô chừng, có khi 3 tiếng và có khi cả 3 tháng, tùy theo cảm xúc của mình thôi!
Hòa Mi: Cũng tùy cảm xúc thôi, có bài chỉ mất vỏn vẹn 15 phút, có bài thì mất một đến hai ngày, lại có những bài chỉ viết xong giai điệu rồi… để đó, phần lời thì “ngâm dấm” luôn (cười).
Những ca sĩ làm nhạc sĩ Vpop... mất việc
Wanbi Tuấn Anh
- Có bao giờ bạn“nung nấu” ý định làm một album tự sáng tác?
- Wanbi Tuấn Anh: Album vol.2 gồm toàn bộ những ca khúc đều do chính WanBi sáng tác. Rất vui là phản ứng của khán giả và giới chuyên môn đều tích cực. Sắp tới Wanbi sẽ tiếp tục phát huy sở trường này của mình.
Đại Nhân: Có chứ. Hiện giờ thì bên cạnh việc ra mắt các bài hát mới đều đặn thì Nhân vẫn đang chuẩn bị một album riêng gồm những ca khúc do mình sáng tác.
Đông Nhi: Tất cả các bài hát trước giờ của Nhi đều là tự sáng tác nên album đương nhiên phải là tự sáng tác rồi!
Hòa Mi: Album vol.1 của Mi sẽ có khoảng 40% bài hát do Mi sáng tác. Thật sự Mi chưa tự tin lắm về khoảng sáng tác của mình, khi nào đủ tự tin 100% thì chắc chắn các bạn sẽ thấy ngay một sản phẩm nào đó “100% made by Hòa Mi” đó!
Những ca sĩ làm nhạc sĩ Vpop... mất việc
Đông Nhi
- Ca khúc bạn ưng ý?
- Đại Nhân: Là sáng tác đầu tay của Nhân, Đêm đom đóm. Đó là một ca khúc có rất nhiều kỷ niệm, mang đến cho Nhân giải Bài hát Việt và là động lực cho những sáng tác sau đó.
Minh Quân: Cho đến lúc này ca khúc Quân ưng ý nhất có lẽ là Ôi! Tuổi thơ.
Đông Nhi:Khóc, Bối rối, 30 ngày yêu, Tìm anh...
Hòa Mi: Chắc là Đừng để em khóc, vì nó là một cảm xúc mà có lẽ Mi sẽ không bao giờ quên được.
- Ai sẽ được bạn khoe đầu tiên?
- Wanbi Tuấn Anh: Anh quản lý, cô bạn thân, mẹ và em gái.
Đại Nhân: Quản lý hoặc là mẹ của Nhân. Ngoài chuyện khoe thì quản lý sẽ là người thẩm định, đánh giá và giúp Nhân hoàn thiện ca khúc.
Minh Quân: Khi có một sản phẩm mới thì Quân rất nôn nóng và sẽ gặp ai trước thì khoe trước.
Đông Nhi: Chị gái của Nhi – người sẽ đưa ra những góp ý chính xác nhất!
Hòa Mi: Anh Hoàng Vinh – Giám đốc công ty V.T.E vì anh ấy sẽ “duyệt” ca khúc mà. Mi cũng sẽ chia sẻ cho một số người bạn thân thiết.
Những ca sĩ làm nhạc sĩ Vpop... mất việc
Hòa Mi
- Bạn sáng tác bằng nhạc cụ gì?
- Wanbi Tuấn Anh: Khi có cảm xúc, WanBi thường thu lại giai điệu mình vừa nghĩ ra bằng điện thoại, sau đó mới hoàn chỉnh phần ca từ.
Đại Nhân: Nhân sáng tác bằng studio ở nhà mình. Home studio của Nhân cũng là nơi ra lò tất cả sản phẩm từ trước tới nay của Nhân.
Minh Quân: Bằng chiếc đàn piano của Quân, Quân bắt đầu lướt trên phím đàn và những giai điệu mới nảy nở.
Đông Nhi: Nhi sáng tác bằng cảm xúc, vốn sống của bản thân và sự trợ giúp của cây đàn piano.
Hòa Mi: Mi thường sáng tác trên piano.
- Nếu giao ca khúc cho người khác hát, bạn cảm thấy thế nào?
- Wanbi Tuấn Anh: Dĩ nhiên là vui vì cũng muốn biết cảm giác người khác chuyển tải tình cảm trong ca khúc của mình như thế nào. Nhưng hiện giờ chủ yếu WanBi chỉ mới viết ca khúc cho chính mình thôi. Sắp tới, WanBi cũng đang có ý định viết tặng cho một số ca sĩ bạn bè thân, trước mắt là Tóc Tiên.
Đại Nhân: Nếu sáng tác cho một người khác thì chắc chắn là Nhân cũng sẽ đo ni đóng giày hợp với người đó nhất, nên chắc cũng rất an tâm để chờ nghe sự thể hiện của người đó.
Minh Quân: Quân sẵn sàng giao bài hát cho các bạn đồng nghiệp hát thôi nhưng hi vọng người đó sẽ hiểu và thể hiện được cái “hồn” của bài hát đó.
Đông Nhi: Nhi cảm thấy rất thú vị vì mình sẽ được thưởng thức cảm xúc của bản thân thông qua cảm xúc của một người khác.
Hòa Mi: Rất vui khi người khác hát bài hát của mình, nhưng Mi cũng khó tính lắm đấy nhé sẽ lựa chọn cẩn thận và giao phó cho người đáng tin cậy thôi.
Những ca sĩ làm nhạc sĩ Vpop... mất việc
Minh Quân
- Ca khúc mới viết gần đây nhất?
- Wanbi Tuấn Anh: Bắt sóng cảm xúc. Đây là DVD single WanBi dành tặng cho các khán giả teen nhân dịp đầu năm học mới.
Đại Nhân: Một bài hát chưa đặt tên, một giai điệu RnB tình cảm và hơi buồn. Dạo này Nhân sáng tác một lọat các bài hát có giai điệu lãng mạn.
Minh Quân: Đó là ca khúc Mama. Ca khúc Quân viết tặng mẹ.
Đông Nhi: Lạnh lùng!
Hòa Mi: Một ca khúc nằm trong Vol.1 sắp ra mắt, còn chi tiết thì chờ album ra mắt Mi sẽ bật mí sau.
Những ca sĩ làm nhạc sĩ Vpop... mất việc
Đại Nhân
Linh Võ
Tổng hợp
Theo Bưu điện Việt Nam


Nguồn: http://www.zing.vn

----------$$--------------o0o--------------------$$-------------------- 

web24h.com.vn tin tuc, nguoi depkinh doanh websiteĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
web24h.com.vn xem tv web24h
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO web 24h trang tin tuc, thông tin, mua bán,..
Địa chỉ: CVPM Quang Trung - Q.12 - Tp.HCM - Điện thoại: 098.5051.552

Website: www.web24h.com.vn - Email: phuchiep113@gmail.com
web24h.com.vn the gioi nguoi dep
http://ngoisao24h.comWEB 24H: trang Thông Tin, Giải Trí, Tin  Tức.. : NGHE NHẠC,  XEM TV ONLINE: VTC,HTV, HBO, ESPN, BÓNG ĐÁ ANH, MUA BÁN, NGƯỜI ĐẸP, HOA HẬU,GAME,  XEM NICK CHAT, CUA HANG 24H, TẠP CHÍ 24H, ĐẮC NÔNG, TIN THỂ THAO,CA SỸ NGÔ VỸ HẰNG, SHOP KINH DOANH, MU, DIỄN ĐÀN, VIDEO
web24h.com.vn tin tuc, nguoi dep

TAGS: WEB 24H, NGOI SAO 24H, SAO24H, CUA HANG 24H, KINH DOANH WEBSITE, SHOP KINH DOANH, XEM NICK YAHOO, XEM NICH CHAT, TAP CHI 24H, SHOP VIET, SHOP KINH DOANH, NGO VY HANG, CA SY, DAK NONG, DAC NONG, GIA NGHIA, WEB24H, WEB 24H, 2SAO, VNN, VIET NAM NET, ELLY TRAN, HOA HAU, HOT GIRL, NGUOI DEP, CANH NONG, CHUYEN LA, SAO HAN, SAO VIET DEP NHAT, SAO XAU NHAT, DIEN VIEN, THOI TRANG, CONG NGHE, TAM SU, BAN TRE CUOC SONG, XEM TV WEB24H, XEM TRUYEN HINH, BONG DA 24H, GAME WEB24H, NHAC WEB 24H, CHUYEN LA 24H, CUOI 24H, CUA HANG NET, THIET KE WEB,...

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét