Thứ Sáu, 21 tháng 1, 2011

Phương Thanh muốn giữ thể diện cho... chiếc váy

Phương Thanh chia sẻ: 'Thú thật là Chanh không thấy thoải mái khi mặc váy. Mặc váy thì phải uyển chuyển duyên dáng hơn, mà Chanh cứ cư xử với nó như mặc quần jeans thì...'Phương Thanh chia sẻ: 'Thú thật là Chanh không thấy thoải mái khi mặc váy. Mặc váy thì phải uyển chuyển duyên dáng hơn, mà Chanh cứ cư xử với nó như mặc quần jeans thì...'
Chiều cuối năm nơi quán cà phê quen thuộc của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn, Phương Thanh gặp người viết sau khi vừa tập xong một tiểu phẩm hài với nghệ sĩ Hoài Linh. Trên tay cô là một tập kịch bản phim mới của đạo diễn vừa gửi kèm lời nhắn rất tha thiết: "Gái ráng thu xếp tham gia phim này với anh nhé!".
Phương Thanh muốn giữ thể diện cho... chiếc váy
- Phương Thanh lại chuẩn bị đóng phim à?
- Chanh cho phép mình tự động ngưng, thời gian vừa qua như vậy là quá đủ. Chanh xác định mình là ca sĩ, đóng phim là con đường phụ. Cuộc sống mình đã ổn định và tuổi đã lớn thì chạy lung tung để làm gì nhưng phải chắc chắn cái này đã. Chanh phải thu xếp làm chắc cái đĩa đã rồi mới qua cái khác. Nhưng đóng thì đóng vai phụ thôi, những vai kéo dài quá lâu không phù hợp với Chanh vì bản tính Chanh không ngồi yên được.
- Mà Phương Thanh trên phim, thường chủ yếu là vai tưng tưng nhỉ?
- Đạo diễn thường giao cho Chanh những vai diễn tưng tưng như thêm quậy một tí, vì giao cho Chanh rất an toàn. Sở trường của mình mà!
- Đang đà lấn sân, nhưng sao bây giờ Phương Thanh lại bảo thôi không muốn đóng phim nữa?
- Đúng là Chanh tự động ngưng đóng phim trong thời gian này. Như Chanh từng nói, rằng xác định mình là ca sĩ, đóng phim là con đường phụ thôi. Cuộc sống mình đã ổn định và tuổi đã lớn thì chạy lung tung khắp các lĩnh vực để làm gì. Phải dành thời gian thật nhiều cho lĩnh vực đã cho mình danh tiếng là âm nhạc đã. Chanh phải thu xếp làm cho thật chắc mấy album dự tính của mình rồi mới làm cái khác. Lâu nay Chanh vẫn hay bị mang tiếng họ hứa vì album ra không như dự kiến và hứa hẹn mà. Và sau này, vẫn chỉ luôn đóng vai phụ thôi, những vai chính kéo dài quá lâu không phù hợp với Chanh vì bản tính Chanh không ngồi yên được.
- Đóng phim nhiều, nhưng không thấy Chanh lấn sang sâu khấu kịch nhỉ?
- Đóng kịch mình bị vướng thời gian nhiều lắm. Chanh nghĩ thà bỏ 15 - 30 ngày đóng phim xong rồi thôi. Còn kịch thì phải tập, phải đảm bảo có mặt ở các xuất diễn hàng tháng, mình không có nhiều thời gian, sẽ dễ ảnh hưởng đến lịch diễn của các diễn viên khác, khó xử lắm.
Phương Thanh muốn giữ thể diện cho... chiếc váy
- Đến bây giờ Phương Thanh vẫn là người hễ ăn mặc cầu kỳ rườm rà là lên sân khấu không tập trung hát được?
- Cũng gần như vậy. Đúng hơn là chịu khó ăn mặc thướt tha, "mớ ba mớ bảy" hơn trước rồi. Nhưng thực lòng là Chanh vẫn quen ăn vận thoải mái để lên sân khấu đỡ vướng víu, hát mới phiêu được.
- Có phải vì thế mà thấy Phương Thanh rất mặn mòi với những chiếc quần jeans đủ kiểu loại hơn là mặc váy khi lên sân khấu?
- Chanh sau này có tiến bộ hơn, mặc váy nhiều hơn đấy. Đồ đẹp thì khán giả vỗ tay nhiều thêm, nhưng Chanh thấy mặc quần jeans lên sân khấu mình hát hay hơn. Thú thật là Chanh không thấy thoải mái khi mặc váy. Nói thật nhé, Chanh muốn giữ thể diện cho... chiếc váy. Mặc váy thì phải uyển chuyển duyên dáng hơn, mà Chanh cứ cư xử với nó như mặc quần jeans thì... (cười giòn)
- Nghe Đức Trí kể, Phương Thanh là tuýp ca sĩ vào phòng thu là hát một lèo, không phải type hát xong rồi thu chuốt lại từng câu?
- Thói quen từ xưa nay là vậy, có thể mình hát hơi thô chút nhưng bắt buộc cái hồn tải bài hát phải liên tục. Kiểu thu kỹ thuật kia Chanh hát cũng được nhưng không có hồn, chuốt lại từng câu là giọng mình sẽ khác. Cái người ta thích Chanh là do Chanh hát có hồn trong đó.
- Bây giờ Phương Thanh có còn quan tâm đến giải thưởng nữa không?
- Nhận bao nhiêu đó giải trong chừng ấy năm là đủ rồi, đã đến lúc mình dừng lại. Đôi khi Chanh thấy giải thưởng nhiều quá đâm ra mình không biết thế nào là giá trị xác thực. Đối với Chanh, Chanh quan trọng sản phẩm âm nhạc của mình ra mắt, khán giả có đón nhận không, có giải thưởng là niềm khích lệ, mà không có thì cũng không đến nỗi phải ăn thua đủ để tìm kiếm. Giờ thì mình nhắm đến giải mình chưa đạt được thôi. Chanh còn một giải thưởng phải phấn đấu là... giải diễn viên điện ảnh à, vì mới đoạt được giải diễn viên phụ xuất sắc thôi. (cười) Giờ mình thích làm người phát giải hơn.
- Nghe kể thì Phương Thanh có "duy tâm" về chuyện tóc tai?
- Móng tay Chanh có thể sơn xanh đỏ các loại màu tùy tâm trạng nhưng tóc thì luôn để thẳng hơi gợn gợn sóng một chút, và màu đen. Vì mình mạng mộc, tóc đen là thủy mà dài là thủy sinh mộc. Chanh cũng chẳng thích tóc xanh đỏ tím vàng đâu.
- Phương Thanh bảo bây giờ trừ khi khóc trên phim, còn ngoài đời thì nước mắt khô lâu rồi?
- Tính Chanh ngộ lắm, hồi xưa Chanh muốn khi gặp người đó thì mình khóc để người đó hiểu được giọt nước mắt phụ nữ, nhưng cuối cùng Chanh không khóc, mặt cứ đơ ra rồi tối về tự khóc chính mình. Cuộc đời mình trải qua nhiều mối tình, nhiều khi không tiến tới được, buồn cũng nhiều, Chanh muốn khóc để nhẹ lòng nhưng khóc không được. Mình không giải thích được là vì sao. Có khi trải qua một cú sốc nặng rồi thì mấy cú sốc sau cũng coi như bình thường. Giờ có chuyện buồn, Chanh lại cười chứ không phải khóc nữa. Tâm lý ngược đấy!
Phương Thanh muốn giữ thể diện cho... chiếc váy
- Đã trải qua nhiều chuyện vậy Chanh đã thấy mình an bình chưa?
- Mình đã trải qua trạng thái bất an và giờ mình đang ở trạng thái an bình bằng cách bỏ qua những chuyện mà mình không đáng để nổi giận như lúc xưa đó là sự an bình của mình nằm ở đó. Bây giờ mình yêu khó lắm. Trai gái mới lớn thấy đẹp là yêu nhưng đâu thể thấy được các khuyết điểm khác, lúc trước Chanh đâu biết mạng kim khắc mình đến thế. Giờ nghĩ lại mới biết chứ trước 30 mình đâu có biết.
- Hình như suy nghĩ bây giờ của Phương Thanh khác nhiều so với trước kia?
- Khác chứ. Có những điều mình mơ ước, nếu được thì tốt, nếu không được thì cứ mơ đi đã. Ai cũng ước mơ cuộc sống hạnh phúc, nhà cao cửa rộng nhưng đâu phải ai cũng toại nguyện. Nửa đời đầu của mình là ước mơ và nửa đời sau mình là trải qua những ước mơ và rút ra chân lý cho những ước mơ đó. Và cuối đời là sống với những chân lý đó. Thí dụ như, Chanh không đến được với mối tình đó do mình với người ta không có duyên phận, bây giờ mình bình tĩnh suy nghĩ lại thì nếu mình tiếp tục yêu thì cũng đổ vỡ. Lúc trước yêu không suy nghĩ, hợp là yêu, thích là yêu. Đàn ông suy nghĩ gì cũng nhẹ hơn đàn bà. Còn bây giờ nghĩ tính tình như thế này không sống được lâu. Cái nồi cái nắp cái gì phải đúng khuôn mẫu nhưng chắc chắn phải có ngược nhau. Vợ chồng cũng thế phải có điều khác biệt và mình chấp nhận thì mới sống với nhau được.
- Với Phương Thanh, lúc này, đã qua giai đoạn bất an trong tình cảm chưa?
- Tạm thời thấy được hạnh phúc như vậy là đủ, sau này thì chưa nói được vì lí do cái phúc của mình nữa. Nếu ông trời cho Chanh người đàn ông mà Chanh vẫn không thấy hợp thì Chanh cũng bỏ thôi. Chanh để mọi việc tự nhiên. Như Chanh đang hào hứng chờ năm mới với nhiều dự tính cho việc ca hát của mình vậy.
- Tết gần kề, chia sẻ chút chuyện ngày xuân của Phương Thanh đi?
- Cũng như những người phụ nữ khác thôi. Là tiết mục đi sắm đồ Tết cho con gái - bé Gà. Rồi mua sắm bánh chưng, mứt, hoa mai... Chanh muốn tự mình mua sắm, làm tròn nghĩa vụ của người trong gia đình để sang mùng 1 là người của công chúng rồi. À, mà giao thừa đi đâu thì đi trước 12h là Chanh phải có mặt ở nhà. Đêm 30 Tết mình sẽ đi chùa để lấy lộc, mặc đồ mới màu đỏ để cho may mắn rồi đi lì xì. Mùng một chạy show - nhưng vừa phải thôi và phải làm sao để khán giả vỗ tay thật nhiều, thì cả năm mới hên được.
Phương Thanh muốn giữ thể diện cho... chiếc váy
- Thế Phương Thanh lì xì cho ai trước?
- Bé Gà. Tiền của mình thì lì xì cho người nhà mình trước không mất đâu được, rồi đến bà, chị gái. (cười). Mà ở tuổi này rồi, mình vẫn được lì xì đấy nhé, có những mối lì xì lâu năm, năm nào cũng lì xì để mình may mắn trong việc làm ăn. Thường mình được lì xì cho tờ 2 đôla để may mắn kèm theo tờ 100 đôla.
- Người ta đồn sang năm Phương Thanh sẽ lấy chồng, có không nhỉ?
- Ôi ai đồn sớm thế? Lấy chồng thì sẽ phải lấy thôi, nhưng năm Mẹo này thì không!
Theo Thời Trang Trẻ


Nguồn: http://www.zing.vn
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:
Địa chỉ: CVPM Quang Trung - Q.12 - Tp.HCM - Điện thoại: 098.5051.552, Email: phuchiep113@gmail.com

TAGS: KinhDoanhWebsite.com - Web24h.Com.VN - CuaHang24h.Net - XemNickChat.Com - TapChi24h.Net - ShopKinhDoanh - NgoiSao24h.Com - NgoVyHang.com - DacNong.Net

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét