Thứ Hai, 17 tháng 1, 2011

Thanh Thảo 'lục đục' với Thúy Vinh

"Mâu thuẫn đã diễn ra 2 năm nay, chẳng qua vì lỡ có con chung với nhau nên 'ly dị' cũng có chút ràng buộc, phải phân xử đủ đường", Thanh Thảo phân trần về mối quan hệ với Thúy Vinh."Mâu thuẫn đã diễn ra 2 năm nay, chẳng qua vì lỡ có con chung với nhau nên 'ly dị' cũng có chút ràng buộc, phải phân xử đủ đường", Thanh Thảo phân trần về mối quan hệ với Thúy Vinh.
- Có thông tin rằng chị mở Thanh Thao production, sau khi đã chia tay với Music Box Entertaiment?
- Thật ra logo Thanh Thao production xuất hiện từ những album đầu tiên của tôi và các sản phẩm của Music Box cách đây nhiều năm, bắt đầu từ thời tôi tự sản xuất và thực hiện sản phẩm riêng cho mình. Các bìa đĩa từ trước đến nay của Music Box đều có logo Thanh Thao production như một thương hiệu bảo chứng. Sau này khi tôi có ý định thành lập công ty giải trí chuyên nghiệp, tôi có bàn bạc với nhạc sĩ Nguyễn Hà. Anh ấy nói đặt tên công ty là Music Box để rộng đường kinh doanh, thấy hay quá nên sử dụng luôn. Thanh Thảo là chủ của Music Box nhưng ca sĩ Thanh Thảo là một cá thể độc lập, vì thế sắp tới tôi phát triển và đẩy mạnh Thanh Thao production để chuyên tâm lo cho các sản phẩm âm nhạc của tôi, hợp thức hóa các hợp đồng biểu diễn, băng đĩa nhạc của tôi. Trước đây, những hợp đồng của tôi đều do Thúy Vinh làm cá nhân đại diện.
- Thúy Vinh từng chia sẻ rằng, chị ấy đã bỏ hết công việc làm ăn của mình ở Hà Nội để xây dựng Music Box. Thúy Vinh cũng là người đứng tên hầu hết mọi hợp đồng hay giấy tờ để Music Box hoạt động thuận lợi. Chị nói sao về sự hy sinh này?
- Tôi không thích nói qua nói lại phân trần chuyện ai làm chủ, ai đầu tư, nghe vớ vẩn lắm! Chuyện làm ăn kinh doanh, càng tiết kiệm lời càng tốt, vỗ ngực xưng tên cũng chẳng thể làm ai tin ai nể mình. Còn Thúy Vinh có bỏ hết tất cả ở Hà Nội để vào Sài Gòn hay không, ai cưu mang thời kỳ đầu, ai giúp Thúy Vinh có được vị trí như ngày hôm nay thì tự mình Thúy Vinh hiểu rõ, không nên nói nhiều về vấn đề này. Tôi là cổ phần cao nhất công ty, là người sáng lập ra Music Box, Thúy Vinh chỉ là cổ đông nhỏ. Chuyện tôi đồng ý để Thúy Vinh đứng tên hết toàn bộ giấy tờ và đại diện pháp luật là do tôi rất tin tưởng Thúy Vinh vào thời gian ấy. Tôi phải lưu diễn thường xuyên, tập trung nhiều cho ca hát, không thể lúc nào cũng chờ tôi ký duyệt, như thế nhiều thứ sẽ đình trệ. Chuyện vốn liếng của ai và cổ phần ra sao, đó là chuyện nội bộ công ty, đem ra ngoài để phân trần chỉ là cách “vạch áo cho người xem lưng”, tôi không làm được điều đó.
Thanh Thảo 'lục đục' với Thúy Vinh
Bà bầu Thúy Vinh - ca sĩ Thanh Thảo "những ngày xưa thân ái"
- Nguyên nhân vì đâu giữa chị và Thúy Vinh có mâu thuẫn, sau rất nhiều những ưu ái dành cho nhau?
- Tôi chỉ đam mê về chuyên môn, thích được nghĩ ra những ý tưởng để phát triển công ty, đẩy mạnh tên tuổi ca sĩ, lập kế hoạch và dự án cho công ty, trường học và ca sĩ… Còn tất cả khoản thu chi tôi giao hết cho Thúy Vinh, có khi 3 tháng hay 6 tháng tôi mới nhận được báo cáo tài chính một lần, cũng không bao giờ kiểm tra xem thu chi có trùng khớp không, vì lý do làm ăn phải tin nhau, không tin làm sao mà giao hết như vậy được!
Mọi bất đồng quan điểm về công việc khó tránh khỏi. Nhưng tôi sợ nhất người ta dối gạt tôi, làm mất lòng tin ở tôi. Tôi là nghệ sĩ nên kinh doanh cũng theo kiểu rất nghệ sĩ, ít khi dòm ngó và tính toán chi li về tiền bạc. Tài khoản công ty cũng chỉ mình Thúy Vinh biết. Mọi giao dịch các đối tác tôi không hề kiểm tra đúng sai. Nhưng vài tháng gần đây Thúy Vinh không đến Music Box làm việc như bình thường, vì lý do áp lực cách cư xử của thủ quỹ mới được đưa về, trước đây thì giám đốc điều hành, kiêm thủ quỹ và báo cáo sổ sách kế toán là một mình Vinh.
Thúy Vinh thành lập một công ty giải trí khác tại nhà, đưa người khác đứng tên, nhưng không cho tôi hay biết gì. Những nhân viên đã nghỉ việc tại Music Box thì hiện là nhân viên của công ty riêng đặt tại nhà Thúy Vinh.
- Mâu thuẫn của chị và Thúy Vinh diễn ra dài như vậy, ảnh hưởng gì đến hoạt động thường ngày của Music Box?
- Hầu như mọi công việc đào tạo và lăng-xê ca sĩ của chúng tôi vẫn hoạt động bình thường, vì tôi không muốn ảnh hưởng bất cứ ai hết. Làm ăn không phải chuyện trẻ con, có giận - có buồn thì tự giải quyết cá nhân, để bảo vệ cái chung, bảo vệ thương hiệu mình có công gầy dựng mấy năm trời.
- Nội bộ của Music Box mâu thuẫn, có lẽ ảnh hưởng không ít đến công việc ca hát của chị?
- Tôi stress thường xuyên trong một năm qua, vì không có hướng giải quyết. Tôi dứt áo ra đi vì quá mệt mỏi khi phải đối diện với nhau. Nhưng nghĩ lại còn bao nhiêu học trò mà tôi đang gánh trách nhiệm, tôi bỏ lại ai sẽ lo? Thật sự tôi bị ảnh hưởng tinh thần rất nhiều. Tôi áp lực và mệt mỏi lắm! Đi không được mà ở cũng không xong. Mình chối bỏ hết trách nhiệm thì cũng tội nghiệp Vinh sẽ gánh vác mọi chuyện ở công ty, bên cạnh đó ca sĩ và học viên đều hoang mang và không biết phải làm sao tiếp theo. Nghĩ mãi nên tôi cứ tìm cách cho qua.
Thanh Thảo 'lục đục' với Thúy Vinh
Thanh Thảo - Thúy Vinh
- Mâu thuẫn của cả hai kéo dài khá lâu, tại sao đến giờ chị vẫn chưa tìm hướng giải quyết “dứt điểm”?
- Tôi muốn tạo thêm cho Thúy Vinh một cơ hội để chấn chỉnh và bắt tay nhau làm việc. Vì dù sao tôi cũng cần cô ấy là cánh tay phải. Một mình tôi cũng đâu có thể vững mạnh công ty, cũng phải thuê người về điều hành. Mâu thuẫn này đã diễn ra 2 năm nay, chẳng qua vì lỡ có con chung với nhau nên “ly dị” cũng có chút ràng buộc, phải phân xử đủ đường. Đến hôm nay mọi vấn đề chưa được công bố vì chưa có quyết định chính thức nào từ phía tôi.
- Vậy khi đã chấp nhận công khai sự mâu thuẫn nay, chị đã tìm ra hướng giải quyết nào cho đẹp cả đôi bên?
- Đây là những vấn đề mang tính chất pháp lý. Tôi đã nhờ văn phòng luật sư đại diện cho tôi để thương lượng và trao đổi với Thúy Vinh.
- Music Box là tâm huyết của chị, chị “buông” nó dễ vậy sao?
- Nếu như tôi không tiếp tục với Music Box nữa là do sức chịu đựng đã quá giới hạn, niềm tin đã mất hết và không thể thỏa thuận được sau nhiều cuộc họp nội bộ… Tôi không muốn tranh giành với ai. Tôi muốn một thỏa thuận hợp lý hợp tình, tránh gây mâu thuẫn quá lớn ảnh hưởng đến những người xung quanh có liên quan. Cách đây mấy năm Music Box cũng do tôi thành lập và phát triển từ xuất phát điểm, nên làm lại công ty mới cũng không hề khó. Tôi thà sống cao thượng một chút để tránh đi những chuyện kiện cáo ầm ĩ, cũng là cách để người đời nể trọng mình trong cách cư xử.
- Vậy còn việc chị chọn lựa tiếp tục giúp đỡ các ca sĩ từng là “gà” của Music Box sau này sẽ diễn ra thế nào?
- Dĩ nhiên Ngô Kiến Huy, Justin Nguyễn và vài ca sĩ mới nữa sẽ được tôi tiếp tục nâng đỡ và lo lắng cho sự nghiệp của các bạn ấy. Vì các bạn ấy tin tưởng và chọn tôi. Lý do đơn giản là ngoài tài năng còn có đạo đức, đó là những ca sĩ có tình cảm chân thành thật sự với tôi. Họ không mưu mô, không tính toán thiệt hơn và cũng không làm tôi phải cảnh giác khi làm việc…
- Nếu bỏ Music Box để làm lại từ đầu, xây dựng cho mình một công ty mới, chị sẽ đi theo hướng nào?
- Với tình hình âm nhạc như hiện nay, để đẩy một ca sĩ lên hàng tên tuổi là rất khó. Tuy trong giới khen là tôi “mát tay”, đẩy ai cũng thành công như Ngô Kiến Huy, Ngân Khánh, Từ Minh Hy, Nam Cường, Justin Nguyễn… và có nhiều ca sĩ tiềm năng trong tay như Sa Khang, Gia Hân, Dương Thái Long… nhưng thật sự tôi áp lực lớn lắm! Phải đảm đương trọng trách lớn cho việc định hướng phát triển, truyền tải kinh nghiệm cho đàn em… Vài em tiềm năng thì còn tập trung được thời gian, nhiều em quá tôi không thể lo chu đáo hết, vì thế sắp tới tôi sẽ chắt lọc lại, tuyển chọn những gương mặt sáng giá… Tôi sẽ đại diện sản xuất phát hành, đại diện truyền thông, phát triển định hướng cho các ca sĩ chuyên nghiệp.
- Như vậy mong muốn cuối cùng của chị sau sự việc này là gì?
- Tôi vẫn mong thương hiệu Music Box mãi vững mạnh, không có bất cứ kiện cáo tranh chấp gì xảy ra, cái nào thương lượng được thì thẳng thắn mà giải quyết dể đừng gây áp lực cho ca sĩ, nhân viên công ty. Bản thân các cổ đông ngồi họp lại với nhau đàng hoàng, chấn chỉnh mọi việc chứ đừng làm cho vấn đề đẩy đến mức quá xa, không cứu vãn được, mất đi thương hiệu Music Box là chuyện rất đáng tiếc. Chuyện xảy ra đến mức này, tôi rất buồn vì hiểu ra rằng uy tín Muisc Box đang bị ảnh hưởng trầm trọng. Mà một công ty phát triển mạnh như Music Box là mơ ước của rất nhiều người, vậy mà…
Thanh Thảo 'lục đục' với Thúy Vinh
Thanh Thảo và MC Thanh Bạch
Theo Xzone


Nguồn: http://www.zing.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét