Thứ Hai, 3 tháng 1, 2011

Đan Trường 'không có cơ hội nổi loạn'

"Không ngày nào trước cửa nhà của tôi lại không có 10 -20 fan đứng trước cửa. Buổi trưa hoặc thậm chí 2 - 3h sáng, vẫn nhiều fan chờ ở trước nhà, tôi làm gì có cơ hội để nổi loạn?", Đan Trường chia sẻ.


"Không ngày nào trước cửa nhà của tôi lại không có 10 -20 fan đứng trước cửa. Buổi trưa hoặc thậm chí 2 - 3h sáng, vẫn nhiều fan chờ ở trước nhà, tôi làm gì có cơ hội để nổi loạn?", Đan Trường chia sẻ.
Đan Trường 'không có cơ hội nổi loạn'
- Cùng đánh cú đúp hai album nhạc dân ca và nhạc trẻ cùng lúc, cũng như tổ chức đêm nhạc giới thiệu album như năm ngoái. Phải chăng anh đang đi lại công thức thành công như năm vừa qua?
- Từ 5 năm nay, mỗi dịp cuối năm, để chuẩn bị cho những chuyến lưu diễn trong và ngoài nước vào năm tới, công ty và tôi luôn có kế hoạch sản xuất và phát hành đồng thời hai album, một dân ca, một nhạc trẻ. Tôi may mắn được đi biểu diễn khắp mọi vùng miền của đất nước, nên album cũng phải đa dạng, từ nhạc trẻ, dân ca, đến nhạc xưa, sử ca … để đáp ứng mọi yêu thích của nhiều tầng lớp khán giả .
- Có phải vì tên tuổi Đan Trường đã có phần cũ đi mà anh quyết định làm một cú nổ lớn về mặt hình ảnh khi thực hiện album video 2011, đầu tư mạnh về hình ảnh với kinh phí khá khủng như đã tuyên bố là 700 triệu đồng?
- Mười lăm năm rồi, mỗi năm tôi đều có những cái mới, những sự kiện cho họat động “gối đầu" của mình. Mấy năm gần đây, do tập trung đầu tưlive concert – Đan Trường – Thập đại mỹ nhân 2008, rồi liveshow 2009 – Ngôi sao bay, phần hình ảnh đã ổn định, nên tôi không có kế hoạch quay hình video clip.
Nhưng năm nay, do không có kế hoạch làm liveshow, đồng thời cũng được nhiều nhà tài trợ, nên tôi đã tập trung cao cho album video 2011 – Dan Trưong in America, với chất lượng hình ảnh thuộc lọai “đáng đồng tiền bát gạo”, mang đến cho khán giả một sản phẩm có công nghệ HD mà tôi hài lòng nhất trong 15 năm nay. Tuy nhiên, nói về mức độ đầu tư, tuy rằng so với mặt bằng hiện tại, mức 700 triệu cho album video là rất cao, nhưng tính ra, nó chỉ chiếm 1/3 so với sự đầu tư của album Phong ba tình đời quay ở Trung Quốc trước đây. Tuy vậy, nhờ công nghệ mới, ê-kíp trẻ nên video lần này đạt chuẩn rất cao.
- Anh đã khổ công thực hiện cú đúp hoành tráng này như thế nào?
- Cả hai album được chuẩn bị từ tháng 4/2010, các ca khúc đã được đặt hàng, hoà âm trong 6-7 tháng trời. Chọn lọc từ hơn 200 ca khúc đã được sàng lọc, tôi duyệt được hơn 20 ca khúc cho 2 album thể hiện đúng chất của Đan Trường, rất đa dạng, không cùng màu. Thậm chí, có ca khúc đã mua độc quyền, hòa âm đến 4 lần, nhưng vẫn chưa đưa được vào album vì chưa ổn. Trong 2 album này sẽ có nhiều bài rất hay.
Đan Trường 'không có cơ hội nổi loạn'
- Còn đêm nhạc giới thiệu ca khúc của anh sắp tới có gì đặc biệt?
- Đêm nhạc Đan Trường – Thiên đường vắng chỉ với mục đích giới thiệu 2 album vol 22, 23 của tôi. Tuy vậy, phần đầu tư cũng không kém so với liveshow Ngôi sao bay 2009, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu và phối hợp chặt chẽ, không có tình trạng xếp hàng đơn ca trong chương trình. Mỗi tiết mục đều mới mẻ, lần đầu tiên được công diễn.
- Với rất nhiều hoạt động được dự định như vậy, xem ra đây chưa phải lúc anh "về hưu" như nhiều người đồn đoán. Càng về sau, có vẻ anh lại càng sung sức hơn?
- Tôi rất muốn mình có hẳn một tuần để nghỉ ngơi, nhưng xem ra điều này thật xa xỉ. Lịch làm việc luôn có trước 6 tháng, rồi các chương trình đột xuất từ các đài truyền hình, các cơ quan, công ty đồng nghiệp... càng làm giảm đi tần số nghỉ ngơi của tôi. Vì còn được yêu quý, nên càng ngày, tôi cũng càng cố gắng đầu tư với nhiều kế hoạch, nhiều cái mới cho những lần xuất hiện của mình. Đó là một sự trân trọng, một sự trí ân với những khán giả đã yêu mến Đan Trường trong suốt 15 năm nay. - Người ta bảo: "Gừng càng già càng cay".
- Anh cũng được ví von là gừng già trong làng nhạc hiện nay. Theo anh nghĩ, chất cay của mình nằm ở đâu?
- Qua những năm họat động trong nghề, tôi chỉ biết cố gắng rèn luyện nghề nghiệp ngày càng nhiều hơn. Cái cay ấy nếu có chính là giữ cái tâm của người nghệ sĩ và luôn mang cái mới đến cho khán giả.
- Một trong những cái cay của anh còn là cách sống không scandal trong showbiz để toàn tâm làm nghề. Anh thấy nhận định này có đúng với mình?
- Tôi chỉ muốn sống thật với chính mình, như vậy dễ sống hơn. Suốt ngày phải mang “mặt nạ", dựng nên scandal thì thật khó chịu. 15 năm trôi qua, chính nhờ cách sống giản dị, không đua chen, mà tôi mới giữ được fan của mình, với chất lửa vẫn như ngày đầu đựơc yêu mến.
- Đan Trường trong làng nhạc thường gắn với hình ảnh hiền lành, điềm đạm. Xin hỏi thật, trong cuộc sống, có lúc nào anh nổi loạn?
- Cái chất của tôi đã ăn sâu trong khán giả, trong âm nhạc 15 năm nay rồi, làm sao nổi lọan được? Thú thật, không ngày nào, trước cửa nhà của tôi lại không có từ 10 đến 20 fan đứng trước cửa. Buổi trưa hoặc thậm chí 2 - 3h sáng cũng có nhiều fan chờ ở trước nhà, tôi làm gì có cơ hội để nổi lọan?
- Anh đang tham gia một bộ phim truyền hình chiếu Tết. Dạo chơi thôi sao anh mỗi năm một vai đều đặn vậy, hay anh định lấn sân?
- Ái chà! Làm sao tôi dám “múa rìu qua mặt thợ" được. Tôi là ca sĩ thôi, việc tham gia vài bộ phim, chỉ nhằm làm phong phú thêm những họat động trong nghệ thuật của mình mà thôi. Mỗi năm, tôi sẽ dành một ít thời gian cho việc tham gia phim truyền hình, nếu vai diễn đó phù hợp với mình.
- Cùng lúc đóng phim, ca hát, trong dịp lễ lạt thế này, anh lấy thời gian đâu nghỉ ngơi và vui chơi với gia đình, người yêu?
- Đây chính là trăn trở nhất của tôi. Năm nay, tôi sẽ giảm bớt cường độ làm việc nhưng cũng không phải để nghỉ ngơi, mà tập trung cho kế hoạch live concert 2011 Đan Trường – 15 năm ca hát vào tháng 11, tại sân vận động Quân khu 7.
- Có phải bận rộn vậy nên anh cứ hứa hoài về chuyện yên bề gia thất?
- Chuyện đó chắc chắn sẽ đến thôi. Tôi sẽ báo trước. Trước mắt, xin cho tôi giữ riêng cho mình một chút bí mật nhé!
Theo Xzone


Nguồn: http://www.zing.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét