Chủ Nhật, 23 tháng 1, 2011

“Vì tớ đã…cậu”

Hắn đã tặng mình 1 bất ngờ...những dòng tâm sự của hắn viết trong lá thư màu xanh dương.

Nhật kí ngày … tháng … năm…

Cậu từng hỏi tớ

- Tại sao tớ lại viết nhật kí? Nhật kí chỉ dành cho những người yếu đuối, lúc nào cũng mơ mộng về khóa khứ sống xa sự thật.

Lúc đó tớ cũng thấy cậu nói đúng và dường như công nhận lời nói đấy.

Nhưng bây giờ tớ đã biết câu trả lời chính xác tại sao tớ lại viết nhật kí. Tớ viết nhật kí không phải vì tớ yếu đuối và càng không phải vì tớ lúc nào cũng nghĩ về quá khứ mà tớ viết nhật kí vì … tớ muốn sống thật với chính mình.

Khi một trang nhật kí mới mở ra, thì một trang nhật kí lại vô tình đóng lại. Nó cũng giống như chính cuộc sống của con người chúng ta vậy. Khi một sự việc mới xẩy ra thì ta lại vô tình quên đi sự việc khác. Đó là do con người chúng ta vô tâm với cuộc sống, vô tâm với khái niệm thời gian, vô tâm với cái gọi là " quá khứ đã qua".

Chúng ta thường là những con người chuyên nói dối. Chúng ta phải làm những việc mà chúng ta không muốn, chúng ta phải nói những câu mà chúng ta thấy không hợp lí, nhưng chúng ta biết làm gì bây giờ. Ngoài tiếp tục bước đi và tiếp tục sai lầm. Chính vì thế những trang nhật kí chính là nơi tớ đối diện với chính mình. Để khi đọc lại tớ thấy mình ngốc nghếch, khờ khạo và đang đánh mất bản thân.

Hôm nay, trời mưa phùn, ngồi một mình trong phòng, tớ lật lại những trang nhật kí cũ, như tìm lại chính mình ở một thời…
Ngày 5 tháng 9 năm ......

Oa! Lớp học mới thật lạ và những con người thật lạ. Thế là mình đã là học sinh cấp 3 rùi đấy, đàn chị rùi.hehe. Bây giờ xem có ai dám coi mình là trẻ còn nữa không, haha ^_^!.

Mà hôm nay mình ra khỏi nhà bằng chân nào ý nhỉ lại gặp thằng hâm thế cơ chứ, dám gọi mình là nhoc. Rùi mình sẽ cho hắn biết tay.

Ngày 13 tháng 9 năm .....

Ai dám kêu ngày 13 là xui cơ chứ, đối với hắn là ngày xui thật. Nhưng với mình đó là ngày may mắn, ai bảo dám trêu chị cơ chứ, nhóc ak. Mà chị không có động gì đến nhoc đâu nha. Làm gì thì ăn quả đấy thui.haha.

Ướt từ đầu đến chân, tắm luôn thể. Chị không cố tình đâu đấy, ai bảo tại nhóc chạy vụt qua lúc chị hất nước, mà nếu biết nhóc chạy ra thì chị vẫn …

Mà hôm nay cô chủ nhiệm bất thường hay sao, không mặt đồng phục phải đứng góc lớp, đồng phục hắn ướt chẳng biết hắn vứt đâu rùi nữa, mặc xác hắn. Trông cái mặt hắn lúc đấy ngố ngố thế nào ý.

Ngày 21 tháng 9 năm ......

Trời mưa. Với cái đầu chỉ mơ tưởng trên mây như mình thì chuyện quên áo mưa, trong lúc thời tiết bất thường, cũng là điều khó tránh. Mình đứng dưới ban công lớp học, thấy hắn cầm áo mưa đến gần, tưởng cho mình mượn áo mưa cơ, mà hắn đâu có tốt thế nhỉ, đúng là tưởng bở.

Hắn nhìn, sao mà trông hắn lúc ấy ghét thế nhỉ, chỉ muốn xông vào cho hắn một bài học nhớ đời.

- Trời mưa là bệnh của trời. Đãng trí là bệnh của người khó thay.

Hắn định chơi kiểu đánh bằng thơ văn à.

- Trời mưa thì mặc trời mưa. Ta đây cứ việc dầm mưa mà về.

Lại với cái kiểu cười nhếch mép, trông đáng ghét. Chẳng lẽ độc hắn biết đấu bằng thơ hay sao mà ra vẻ. Rùi hắn chạy đi, lúc sao thấy hắn quay lại dúi cho mình chiếc ô, rùi chạy thẳng. Ơ! Sao hôm nay hắn lại vậy.

Ngày 2 tháng 10 năm .....

Dạo này hắn lạ thật. Mà mình cũng lạ nữa, không đối đáp với hắn mấy câu trước khi đi học về thấy cũng chán thật. Ùi dào, lo nghĩ linh tinh, hắn chịu thua mình rồi cơ à, hết đối thủ rồi, thoải mái rồi đấy.

Ngày 10 tháng 10 năm ....

Hôm nay hắn giúp mình trực nhật lớp. Mình cảm thấy hắn có gì đó bất ổn, chẳng lẽ hắn … hay sao. Thôi kệ, cái đó chẳng liên quan đến mình.

Ngày 20 tháng 10 năm ....

Hôm nay, mình chẳng biết viết gì nữa. Viết về hắn hay đơn giản viết về chính mình. Hắn đã tặng mình 1 bất ngờ, tặng mình những dòng tâm sự của hắn viết trong lá thư màu xanh dương. Và mình cũng chợt nhận ra 1 điều, hắn không chỉ ngố ngố và hâm hâm hắn còn có cái gì đó đặc biệt, ít nhất là ngày hôm nay.

Tớ ngừng đọc nhật kí vào mốc thời gian đó, và tớ nhận ra, từ trước tới giờ tớ đã nói dối rất nhiều. Tớ đã nói dối chính cảm xúc của bản thân. Tớ biết vậy, nhưng tớ không thể làm khác được, vì tớ đã… cậu.

Theo Mực Tím
Nguồn: http://www.dantri.com.vn

Bài viết liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét